Những việc ảnh hưởng đến việc mang thai

Mang thai tự nhiên là điều mà bất cứ các cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Thế nhưng, bởi một số nguyên do từ phía chồng hoặc vợ mà hai người không có khả năng thụ thai tự nhiên mà bắt buộc phải nhờ đến sự can thiệp của y học. Về vấn đề này, có 3 lời “đồn đại” đã xuất hiện khá lâu, hãy cùng tìm hiểu thực hư chúng như thế nào nhé.
Nước uống có gas làm giảm khả năng thụ thai tự nhiên
Trong một nghiên cứu kéo dài 8 năm của Đan Mạch, các nhà nghiên cứu nhận thấy những phụ nữ uống từ 2 chai hoặc lon trở lên các loại nước giải khát có gas hàng ngày thì sẽ có nguy cơ bị rối loạn rụng trứng cao hơn 50% so với những người chỉ uống ít hơn 1 chai/lon trong 1 tuần.

Lý do là vì hàm lượng đường có trong các loại thức uống này có thể khiến bạn tăng cân gây cản trở cho việc có thai theo cách tự nhiên. Đối với nam giới, nhưng người uống một lít nước giải khát hàng ngày sẽ có số lượng tinh trùng ít hơn 30% so với những người không uống.

Các sản phẩm sữa ít chất béo có thể làm giảm cơ hội thụ thai tự nhiên

Giải mã: Những phụ nữ tiêu thụ nhiều hơn 2 khẩu phần sữa ít chất béo hàng ngày có khả năng gặp các vấn đề vô sinh cao hơn 85% so với những phụ nữ không dùng.

Điều này là do các thành phần có trong sữa ít chất béo có tỉ lệ các hormone estrogen, progesterone và androgen không đồng đều, nếu uống nhiều có thể gây ra rối loạn đối với hệ thống sinh sản của bạn. Ngược lại, sữa có chất béo lại chứa đầy đủ hỗn hợp này.

Vì thế, nếu muốn mang thai, bạn nên uống sữa chứa cả chất béo hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc này nếu bạn thuộc nhóm người không thể uống được sữa.

Bisphenol-A (BPA) trong đồ nhựa gây hại cho trứng của người phụ nữ

Giải mã: Những người đàn ông có hàm lượng BPA trong nước tiểu thường có số lượng tinh trùng thấp hơn 23% so với những người bình thường, còn ở phụ nữ, họ sẽ có ít trứng hơn những chị em khác tới 24% khi có sự “xuất hiện” của BPA trong cơ thể.

BPA là chất thường được tìm thấy trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa và chai nước. Nó có thể “xâm nhập” vào cơ thể thông qua thức ăn, nhất là thức ăn nóng, vừa mới chế biến xong, Do đó, để đảm bảo, bạn nên sử dụng đồ thủy tinh để thay thế.