Chưa có bầu : Tại anh tại em, hay tại cả đôi ta?

Có nhìu cặp đội rất dễ có baby, đa số còn lại không hề dễ dàng trong việc thụ tinh. Thậm chí còn phải rất lâu, bỏ nhiều công sức và cả tiền bạc mới có thể có con.  Có những điểm có vẻ như đơn giãn hàng ngày mà chúng ta không chú ý, vô tình làm ảnh hưởng đến việc vợ chồng bạn chưa có baby. Hay xem xét những điểm dưới đây:

Không “chiến đấu” hết sức– việc đầu làm không tốt, khiến thụ thai không thành công

Nếu bạn muốn thụ thai thành công, bạn phải tăng số lần bạn và bạn đời của bạn quan hệ tình dục.

Rất nhiều cặp vợ chồng có xu hướng nghĩ rằng những cánh mày râu cần phải “dự trữ” tinh trùng của họ, hoặc rằng các bạn chỉ nên thử thụ thai khi phái yếu đến ngày rụng trứng. Tuy nhiên, lịch trình “hoạt động” không đủ tần suất thực ra lại có thể làm tăng khả năng thụ thai không thành công của hai bạn

Cùng tư thế, cùng một thói quen

Mặc dù nhiều người tin rằng tư thế truyền thống là tốt nhất, hoặc việc nâng hông của bạn lên có thể giúp tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên,  bạn đừng nên cảm thấy bắt buộc phải quan hệ ở những tư thế cũ mèm. Làm bất cứ điều gì bạn thích, và không giới hạn mình ở bất kì tư thế nào, miễn sao tăng hưng phấn, thỏa mãn sẽ là yếu tố kích thích trứng rụng, tăng khả năng thụ thai . Nếu không, sự nhàm chán cũng có thể thể khiến cho việc thụ thai không thành công.

Khi chưa có bầu, đổ tội cho các mẹ

Khoảng một nửa các vấn đề vô sinh có liên quan đến người phụ nữ, 40% liên quan đến đàn ông, và 10% khác là cả hai.

Đàn ông ít muốn tin rằng có điều gì đó không ổn với họ. Vì họ sẽ vẫn tiết ra chất nhầy sau khi quan hệ, liệu dịch tiết có tinh trùng ở đó hay không, họ sẽ vẫn cho rằng họ đã xuất tinh và hoàn toàn không bị vô sinh. Đó  một quan niệm sai lầm phổ biến là khi việc thụ thai không thành công, thì đó là do lỗi của người phụ nữ. Phía mày râu thường đổ lỗi rằng đó là do phái yếu bị vô sinh, nhưng thực sự thì hoàn toàn không phải vậy

Xác định sai thời gian rụng trứng

Cơ địa mỗi người khác nhau, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt và trứng rụng giống nhau.  Nếu bạn biết lắng nghe cơ thể của mình, bạn có thể nhận ra rằng bạn sẽ tăng tiết dịch vị âm đạo vài ngày trước khi rụng trứng .

Nhiều phụ nữ tuân theo quy tắc, và tin rằng họ rụng trứng đúng 14 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ, đó là công thức chung cho đại đa số, nhưng sự thật là chu kỳ có thể thay đổi, và kì rụng trứng không phải lúc nào cũng xảy ra vào cùng thời điểm mỗi tháng.

Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Tinh trùng sống được 3-5 ngày trong âm đạo, và nó cần thời gian 5-7 giờ để di chuyển từ âm đạo vào cổ tử cung để gặp trứng. Như vậy để tăng khả năng, hãy lắng nghe cơ thể và quan hệ trước thời điểm trứng rụng 1 ngày là tốt nhất, khi đó tinh trùng đang nằm chờ sẳn, trứng rụng là nhảy vào chiến..hihi.

Chất bôi trơn

Các chất bôi trơn được bày bán nhằm “hâm nóng” tình cảm của hai bạn nơi riêng tư. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng mang thai, đừng sử dụng chất bôi trơn! Hầu hết các chất bôi trơn bán trên thị trường đều ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận động và hiệu quả trong lúc quan hệ. Nếu bạn đang thực sự cần chất bôi trơn, hãy thử các lựa chọn thay thế: Pre-Seed (một tinh dầu thân thiện) dầu ô liu, dầu thực vật, hoặc dầu em bé.